Hitachi hoàn tất việc mua lại Power Grids Business của ABB

Hitachi đã thông báo rằng họ đã hoàn tất các thủ tục đầu tư 80,1% vào công ty kinh doanh lưới điện hoạt động được khắc từ ABB Ltd, theo thỏa thuận mua lại được ký ngày 17 tháng 12 năm 2018.

Công ty mới, Hitachi ABB Power Grids Ltd (Cửa hàng điện tử Hitachi ABB Power Grids) đã được ra mắt và bắt đầu hoạt động vào thứ Tư.

Theo Hitachi , dưới sự lãnh đạo của Claudio Facchinas, Giám đốc điều hành và Toshikazu Nishino, Phó chủ tịch điều hành của Hitachi, với tư cách là Chủ tịch, Hitachi ABB Power Grids sẽ mở rộng kinh doanh các giải pháp năng lượng của Hitachi trên toàn cầu như một phần cốt lõi của Công ty Đổi mới xã hội.

Bằng cách kết hợp kinh doanh lưới điện đẳng cấp thế giới với các công nghệ kỹ thuật số tiên tiến của Hitachi như Lumada, Hitachi và Hitachi ABB Power Grids sẽ cung cấp các giải pháp năng lượng sáng tạo trải rộng Năng lượng (tiện ích), Di động, Cuộc sống thông minh (thành phố), Công nghiệp và ITs.

Với nguồn gốc từ Hitachi và ABB, doanh nghiệp mới sẽ xây dựng dựa trên hơn một thế kỷ chuyên môn về các công nghệ kỹ thuật tiên phong, cho phép khách hàng tăng hiệu quả và duy trì khả năng phục hồi. Nó sẽ mở khóa các mô hình kinh doanh mới và đóng góp các giá trị xã hội, môi trường và kinh tế cho một xã hội bền vững.

Các thị trường năng lượng thế giới đang trải qua một sự chuyển đổi chưa từng có cần thiết để nhận ra sự chuyển đổi năng lượng. Nhu cầu về các giải pháp năng lượng sáng tạo đang được thúc đẩy bởi các xu hướng toàn cầu ngắn hạn và dài hạn. Tỷ lệ năng lượng tái tạo trong hỗn hợp năng lượng đang tăng lên đáng kể và sẽ đóng vai trò chính trong việc đạt được các mục tiêu khử cacbon đầy tham vọng mà các quốc gia trên thế giới đặt ra.

Tự nhiên không liên tục, các nguồn năng lượng tái tạo đã dẫn đến sự phức tạp gia tăng; trong khi nhiều quốc gia đã có những bước tiến lớn trong việc áp dụng năng lượng tái tạo, giờ đây họ cần quản lý một hệ thống năng động hơn, đòi hỏi phải tăng tính linh hoạt và khả năng phục hồi để đạt được kết quả bền vững. Nhiều kết nối hơn sẽ được yêu cầu để tối đa hóa sự thâm nhập của năng lượng tái tạo trong thị trường năng lượng.

Sự gia tăng nhanh chóng các thay đổi phát điện và thay đổi trong mô hình tiêu thụ (ví dụ, sự xuất hiện của các công tố viên) là một phần của bối cảnh năng lượng thay đổi này. Hơn nữa, sự phát triển của xe điện và mở rộng các trung tâm thế giới đã làm tăng nhu cầu điện.

Các thị trường liên quan đến các tiện ích kỹ thuật số, như bảo trì dự đoán, cung cấp điện phân tán và tối ưu hóa tài sản dự kiến ​​sẽ tăng trưởng mạnh. Nhu cầu về điện tiếp tục vượt xa nhu cầu năng lượng ngày càng tăng; thách thức là đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng này trong khi giảm thiểu tác động môi trường trong tương lai năng lượng bền vững.

Liên doanh mới và 36.000 nhân viên của công ty vẫn cam kết trở thành đối tác được lựa chọn cho lưới điện mạnh hơn, thông minh hơn và xanh hơn. Được củng cố bởi tư duy tập trung vào khách hàng và tổ chức R & D đẳng cấp thế giới gồm khoảng 2.000 chuyên gia, công ty sẽ tiếp tục tạo sự khác biệt thông qua dịch vụ khách hàng, chuyên môn về lĩnh vực, công nghệ và đổi mới, một cơ sở toàn cầu tuyệt vời và một cơ sở được cài đặt.

Giá mua cổ phần 80,1% của Hitachi ABB Power Grids là xấp xỉ. 6,85 tỷ USD.

Hitachi sẽ xem xét để mua 19,9% cổ phần còn lại của lưới điện ABB của Hitachi – biến nó thành công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn sau năm 2023.

Ảnh: Cơ sở sản xuất phương tiện đường sắt của Hitachi, Newton Aycliffe / Bản quyền Thomas Nugent và được cấp phép sử dụng lại theo Giấy phép Creative Commons này .

Theo Powertransformernews.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.