Tập đoàn Hyosung muốn đưa Việt Nam thành nước sản xuất và xuất khẩu máy biến áp

Tại cuộc gặp gỡ với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông Cho Hyun Joon, chủ tịch Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc) bày tỏ mong muốn đầu tư vào dự án điện tại Việt Nam, nhất là việc cung cấp các loại máy biến áp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và chủ tịch Tập đoàn Hyosung

Ngày 8/2, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Cho Hyun Joon, Chủ tịch Tập đoàn Hyosung.

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ Hyosung là một trong những nhà đầu tư Hàn Quốc lớn nhất ở Việt Nam với nhiều dự án quan trọng ở ba miền bắc – trung – nam và đánh giá cao thành công của Hyosung thời gian qua.

Chủ tịch Tập đoàn Hyosung cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp và cho biết đến nay, Hyosung đang nỗ lực đưa con số đầu tư ở Việt Nam lên 6 tỷ USD. Trong thời gian tới, Hyosung mong muốn đầu tư vào dự án điện ở Việt Nam, nhất là việc cung cấp các loại máy biến áp – sản phẩm mà thị trường Việt Nam đang có nhu cầu lớn.

Theo ông Cho Hyun Joon, để phát triển ngành điện thì Việt Nam cần có những sản phẩm điện chất lượng tốt, trong đó có các loại máy biến áp công suất lớn. Tập đoàn Hyosung đang dẫn đầu Hàn Quốc về sản xuất máy biến áp, xuất khẩu sản phẩm này ra 70 nước trên thế giới. Do vậy, ông Cho Hyun Joon tin tưởng với kỹ thuật, công nghệ, kinh nghiệm của Hyosung kết hợp nhân lực của Việt Nam thì trong thời gian ngắn sẽ giúp ngành sản xuất máy biến áp của Việt Nam phát triển mạnh mẽ.

Ông Cho Hyun Joon cho biết Tập đoàn có kế hoạch hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam đang sản xuất máy biến áp, chuyển giao công nghệ, đưa Việt Nam trở thành một trong những nước sản xuất và xuất khẩu máy biến áp.

Bên cạnh đó, ông Cho Hyun Joon cũng đề xuất Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tổ chức một diễn đàn đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam để thu hút nhiều hơn nữa các nhà đầu tư Hàn Quốc vào Việt Nam.

Nhất trí với ý kiến của chủ tịch Tập đoàn Hyosung, Thủ tướng đồng ý sớm tổ chức một diễn đàn đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam. Khẳng định Việt Nam có nền kinh tế vĩ mô ổn định, môi trường kinh doanh thân thiện, cởi mở, Thủ tướng nhấn mạnh đến quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Hàn Quốc đồng thời nêu rõ Chính phủ Việt Nam rất quan tâm, tạo điều kiện để các doanh nghiệp Hàn Quốc yên tâm đầu tư vào Việt Nam, trong đó có Hyosung.

Thủ tướng đề nghị Hyosung tham gia làm cổ đông chiến lược của nhà máy sản xuất máy biến áp của Việt Nam theo đúng quy định của pháp luật, qua đó góp phần sản xuất các loại máy biến áp 500kV.

Thủ tướng cũng đề nghị Hyosung trong quá trình đầu tư chú ý bảo vệ môi trường; mở rộng các hoạt động sản xuất kinh doanh sang các lĩnh vực giải trí.

Lê Nguyễn