Ưu điểm của trạm biến áp 1 cột

Hiện nay tốc độ đô thị hóa đang diễn ra nhanh chóng các tòa nhà, chung cư, trung tâm thương mại xuất hiện nhiều hơn ở các thành phố lớn. Hệ thống điện trong thành phố cũng được quy hoạch ngầm hóa. Vì vậy việc xây dựng các trạm biến thế theo kiểu truyền thống cung cấp điện cho những khu dân cư bị hạn chế về đất đai, mỹ quan đô thị.

Trạm biến áp một cột là dạng trạm biến áp kiểu mới với nhiều ưu điểm vượt bậc so với các kiểu trạm biến áp truyền thống trước đây. Để khắc phục điều này cũng như đáp ứng nhu cầu của thị trường, trạm biến áp 1 cột đã trở thành phương án giải quyết tối ưu nhất, đồng thời cũng tiết kiệm diện tích đất đai và chi phí. Cùng tìm hiểu những ưu điểm cụ thể của trạm biến áp một cột qua bài viết dưới đây.

Trạm biến áp 1 cột là gì ?

Trạm biến áp kiểu mới này là dạng trạm có máy biến áp được lắp đặt trên một trụ bằng cột bê tông ly tâm hoặc trụ thép đơn thân. Trụ thép đơn thân có cấu tạo bằng thép được mạ kẽm hoặc sơn tĩnh điện gồm: bệ đỡ máy biến áp, thân trụ và chân đế trụ. Hệ thống dây dẫn, tử điện được thiết kế đặt bên trong trụ nên rất an toàn và gọn.

Trạm biến áp này chỉ được lắp đặt ngoài trời, rất phù hợp với những nơi công cộng có không gian hẹp, mật độ dân cư đông đúc như: các trung tâm thương mại, tòa nhà chung cư, bệnh viện, khu dân cư… Ngoài ra trạm biến áp 1 cột, cũng được dùng để cung cấp điện cho nhà xưởng, xí nghiệp, nhà máy trong khu công nghiệp…

Cấu tạo trạm biến áp
Cấu tạo trạm biến áp EDI

Những ưu điểm của trạm biến áp 1 cột

Khi đưa vào sử dụng, trạm biến áp 1 cột được đánh giá là có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại trạm biến áp khác. Lợi ích lớn nhất của trạm biến áp 1 cột là giúp tiết kiệm diện tích mặt đất vì những thiết bị của trạm được treo trên một cột. Do vậy trạm biến áp 1 cột được sử dụng rộng rãi tại các khu dân cư.

Ngoài ra, loại trạm biến áp này có mức đầu tư khá nhỏ, giá thành không quá cao giúp cho khách hàng tiết kiệm được đáng kể so với các loại trạm thông thường khác. Do vậy, trạm biến áp 1 cột trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà đầu tư khi muốn sử dụng một hệ thống mạng lưới điện ổn định.

Bên cạnh đó, công suất nhỏ nên trạm biến áp 1 cột phù hợp với nhu cầu sử dụng của hầu hết mọi đối tượng. Chính vì vậy, loại trạm biến áp này khá phổ biến, người tiêu dùng không quá khó khăn trong việc tìm kiếm và đưa vào sử dụng. Hiện nay trạm biến áp 1 cột được sử dụng rất rộng rãi trong các mạng lưới phân phối công suất từ 31,5 kVA đến 630 kVA.

So sánh ưu điểm của trạm biến áp 1 cột so với trạm khác

Trong mạng lưới điện trên không thì trạm biến áp 1 cột có giá thành đầu tư tương đương với trạm treo nhưng giá trị của nó lại vượt trội hơn.

Trạm biến áp một cột có tính an toàn cao, do vậy những người dân sống xung quanh trạm biến áp sẽ không lo bị ảnh hưởng.

Trạm biến áp một cột xuất hiện mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư thêm sự lựa chọn hoàn hảo hơn.

Mặt cắt đứng trạm biến áp 1 cột

Địa chỉ lắp đặt trạm biến áp 1 cột

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp lắp đặt trạm biến áp 1 cột uy tín, đảm bảo an toàn, chất lượng trên thị trường? Hãy liên hệ với ngay với công ty Biến áp Đông Anh (DTEC).

Chúng tôi không chỉ có truyền thống sản xuất máy biến áp, mà hơn thế chúng tôi còn sản xuất tủ điện phân phối, điều khiển phục vụ cho các dự án điện lực. Các thiết bị điện của công ty đều đảm bảo chính hãng, an toàn cho người sử dụng và các thiết bị khác.

Trong suốt thời gian hoạt động, công ty chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao về uy tín, chất lượng sản phẩm và phục vụ chu đáo. Chúng tôi (DTEC) đã được rất nhiều đối tác tin tưởng đặt hàng và lắp đặt những đơn hàng lớn, những công trình lớn, phức tạp…